Trang chủ

Một số mẹo làm mới ví da nữ hàng hiệu theo từng loại da

Sở hữu một chiếc túi da là điều mà các chị em luôn mong ước. Tuy nhiên sử dụng bảo quản ví da như thế nào để chúng luôn như mới và bền đẹp là điều không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi hôm nay để có thêm những mẹo hay làm sạch ví da nữ hàng hiệu nhé.


Làm mới ví da bò
Có thể bạn đã biết ví da bò có một đặc điểm vô cùng khác biệt đó là càng sử dụng lâu thì da càng mềm và bóng bẩy, đặc biệt là những vùng thường xuyên xảy ra ma sát. Tuy nhiên, da bò thật có tính hút ẩm nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị thay đổi màu theo năm tháng. Bạn có thể làm mới chiếc ví của mình bằng nhiều cách.
Bạn có thể dùng xi đánh giày nhưng nhớ là loại xi không màu để tránh ví da bò bị đổi màu nhé. Chỉ cần dùng 3 tháng 1 lần là chiếc ví của bạn sẽ có độ bóng đồng đều, đẹp mắt như mới.


Cách thứ 2 là dùng sữa tươi không đường hoặc khoai tây. Cách làm này là hai cách phổ biến, quen thuộc và dễ làm nhất. Nó thậm chí còn có thể làm biến mất một số vết xước nhẹ. Sau khi đã chà khoai tây lên ví, bạn có thể dùng dầu bóng hoặc xi đánh lại rồi để khô tự nhiên.
Sử dụng lòng trắng trứng để làm mới ví da bò có lẽ là một ý tưởng khá xa lạ đối với nhiều người nhưng lại vô cùng hiệu quả. Tách một lòng trắng trứng rồi đánh cho đến khi sủi bọt như kem. Dùng một miếng vải sạch, thấm lòng trắng trứng và chà mạnh lên mặt ví. Để khô tự nhiên nơi thoáng khí, chiếc ví của bạn sẽ bóng bẩy như lúc mới mua về đấy. 


Làm mới ví da cá sấu
Dầu thông luôn là sự lựa chọn hàng đầu để làm sạch túi da cá sấu. Chỉ với một chiếc khăn mềm thấm dầu thông, chiếc ví của bạn sẽ đánh bay các vết mốc và trở nên sáng như mới. Đối với các vết mốc quá sâu thì bạn có thể dùng giầy nhám nhẹ, chà sát vào vị trí cứng đầu cho đến khi màu ví đều hơn rồi dùng sáp đánh giày để tăng độ bóng cho ví.
Sữa và trứng gà cũng có thể làm sạch ví da cá sấu tương tự như ví da bò. Còn nếu như chiếc ví da của bạn bị dính đầu mỡ thì bạn có thể dùng bông gòn thấm benzine để xử lý. Cách làm này sẽ khiến cho phần da đó mất màu so với xung quanh, khi đó, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu. Tuyệt đối không nên rửa dầu mỡ bằng nước vì nó sẽ khiến ví bốc mùi và nhanh mục rỗng đấy.
Hãy áp dụng ngay những mẹo trên để trở thành các quý cô sành điệu với những chiếc ví da luôn sáng bóng như mới nhé.

2020-03-22
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *